Tin tức

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt?

Thông tin chứng khoán
20/01/2022

Để có thể tham gia vào thị trường chứng khoán đầy tiềm năng, nhà đầu tư cần phải mở cho mình một tài khoản chứng khoán. Việc lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán uy tín và phù hợp sẽ giúp nhà đầu tư an tâm giao dịch và gia tăng hiệu quả mua bán. Theo đó, khi tìm nơi mở tài khoản chứng khoán bạn cần quan tâm một số tiêu chí nhất định mà nhà đầu tư cần ghi nhớ khi lựa chọn công ty chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt?

Cách thức mở tài khoản chứng khoán

Việc sở hữu một tài khoản chứng khoán cũng đơn giản như mở một tài khoản ngân hàng, nhà đầu tư chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân/căn cước công dân và điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu hợp đồng in sẵn do công ty chứng khoán cung cấp. 

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở tài khoản chứng khoán online qua các thiết bị di động cá nhân như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng... nhờ công nghệ định danh eKYC đang rất phổ biến hiện nay.

Nhà đầu tư cá nhân có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán tại các công ty khác nhau, nhưng chỉ được mở một tài khoản giao dịch duy nhất tại một công ty chứng khoán. 

Chi phí mở tài khoản chứng khoán

Việc mở tài khoản chứng khoán là hoàn toàn miễn phí, nhà đầu tư không cần tốn bất kì khoản chi phí nào để sở hữu một tài khoản cho riêng mình. Xem thêm về cách tính biểu phí giao dịch

Một số tiêu chí gợi ý

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất các nhà đầu tư nên lựa chọn các công ty chứng khoán đáp ứng nhiều nhất có thể các tiêu chí cơ bản sau đây để đảm bảo tiết kiệm chi phí giao dịch và tối ưu hóa hiệu quả đầu tư:

- Mức độ uy tín và quy mô của công ty (khuyến khích các công ty thuộc top 10 thị phần chứng khoán).

Hệ thống công nghệ tiên tiến, giao dịch nhanh chóng, chính xác, ổn định.

Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm 

Môi giới chất lượng, có khả năng tư vấn đầu tư hiệu quả cao.

Miễn phí giao dịch hoặc chi phí cạnh tranh.

Mở tài khoản chứng khoán dễ dàng, thuận tiện.

Có 3 hình thức mở tài khoản chứng khoán: Tại quầy, Trực tuyến và từ xa

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường hiện có hơn 70 công ty chứng khoán đa dạng về quy mô, do đó nhà đầu tư cần dựa vào tình hình thực tế của bản thân để đưa ra các tiêu chí lựa chọn cụ thể và phù hợp để đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả tối ưu. 

Ngoài các tiêu chí cơ bản trên, nhà đầu tư có thể xem xét thêm một số tiêu chí bổ sung để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất:

  • Có thống kê đầy đủ các lệnh trong thời gian dài làm cơ sở đánh giá các hoạt động đầu tư.
  • Phí lãi vay margin thấp với phạm vi margin rộng.
  • Văn phòng giao dịch ở gần nơi sinh sống.
  • Cung cấp dịch vụ giao dịch trái phiếu hoặc gửi tiền vào ngân hàng khi không giao dịch.
  • Đặt lệnh chờ, lệnh điều kiện, có cắt lỗ tự động.
  • Có giao dịch chứng khoán phái sinh…

Thường thì ít có công ty chứng khoán nào đáp ứng toàn bộ các tiêu chí trên. Do đó, nhà đầu tư cần xem xét ưu tiên những mục tiêu quan trọng để lựa chọn công ty phù hợp. Sau đây là một vài gợi ý về các công ty Top đầu trên thị trường: 

Bạn có thể  xem xét  các công ty chứng khoán dưới đây: (Dựa vào danh tiếng, thị phần, vốn điều lệ)

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

CTCP Chứng khoán SSI (SSI)

CTCP Chứng Khoán Tp.Hồ Chí Minh (HSC)

CTCP Chứng khoán Quân Đội (MBS)

CTCP Chứng khoán VNDirect (VNDS)

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

CTCP Chứng khoán VPS

CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS)

VCSC là một trong số những đơn vị tài chính tiên phong trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào hệ sinh thái sản phẩm số. Công ty hướng tới 100% tự động hoá và trực tuyến hoá các dịch vụ giao dịch, nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng, đáp ứng tối ưu nhu cầu trong từng phân khúc, đồng thời góp phần đưa thị trường chứng khoán tiếp cận gần hơn với người dân Việt Nam. Để mở tài khoản chứng khoán, tham khảo hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán cho người mới

Thông qua đầu tư công nghệ, VCSC không ngừng nâng cao chất lượng của hệ thống vận hành cốt lõi, nhằm đảm bảo hoạt động giao dịch ổn định thông suốt, đồng thời tăng cường hỗ trợ người dùng trên các nền tảng công nghệ số đa dạng như V-Pro, V-Mobile, V-Web...

Powered by Froala Editor