Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 22/09/2022 - Chỉ số VN-Index chốt phiên tăng điểm - DIG

* Fed tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát

* Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

* DIG sẽ xin ý kiến cổ đông về điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu vào ĐHCĐ bất thường (EGM) vào ngày 12/10/2022

* Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index chốt phiên tăng điểm

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Mặc dù vậy, việc VN-Index, VN30, HNX-Index bảo vệ thành công hỗ trợ gần nhất và VNMidcap, VNSmallcap đóng cửa trên MA5 có thể tiếp tục thúc đẩy sự hồi phục của thị trường. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng điểm để kiểm định kháng cự (yếu) MA5 tại 1216 điểm và sau đó là kháng cự (mạnh) MA10 tại 1228 điểm. Nếu lực cầu đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối ngày và giúp VN-Index vượt qua MA10, chỉ số có thể sẽ kéo dài sự hồi phục ở phiên sau đó lên kháng cự mạnh hơn tại 1240 điểm, nơi hội tụ của đường MA50 và MA100 ngày. Ngược lại, nếu lực mua thể hiện xung lực yếu trên đà hồi phục, qua đó khiến VN-Index đảo chiều giảm và duy trì đóng cửa dưới mốc 1216 điểm, chỉ số có thể sẽ giảm trở lại để kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 1205 điểm một lần nữa.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor