Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 14/11/2022 - VN-Index giảm xuống mức thấp nhất trong 25 tháng qua, NVL tiếp tục đà giảm - DGC, HDB, POW

* Ngành Năng lượng: Quốc hội đã thông qua Luật Dầu khí sửa đổi; tác động tích cực nhẹ đến các cổ phiếu dầu khí (GAS, PVS, PVD)
* Chủ tịch HĐQT DGC đăng ký mua 0,27% số cổ phiếu đang lưu hành của DGC  
* HDB lên kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế
* Báo cáo Vĩ mô: Việt Nam không còn nằm trong danh sách giám sát tiền tệ
* POW: Tổ máy phát điện Vũng Áng 1 sẽ hoạt động trở lại vào năm 2023 - Cập nhật
* Điểm nhấn thị trường: VN-Index giảm xuống mức thấp nhất trong 25 tháng qua, NVL tiếp tục đà giảm 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hiện tại của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Tuy nhiên, với việc hình thành nến Hammer phía trên đáy gần nhất tại 930 điểm, VN30 đang thể hiện những nỗ lực hình thành điểm cân bằng.

Dự báo trong phiên ngày mai, VN30 có thể tiếp tục thể hiện vai trò bình ổn tâm lý thị trường sau tín hiệu cân bằng vừa được thiết lập. Theo đó, chỉ số này có thể sẽ tăng để kiểm định lại kháng cự MA5 ngày tại 960 điểm. Nếu lực cầu đủ mạnh giúp VN30 đóng cửa trên kháng cự này, chỉ số có khả năng sẽ kéo dài sự hồi phục lên vùng 980-1000 điểm (MA10, MA20). Ở kịch bản này, thị trường có thể thu hụt một bộ phận dòng tiền tham gia bắt đáy ở những cổ phiếu đang bị bán mạnh, tuy nhiên, khả năng tạo cân bằng ở phân khúc này cần phải được theo dõi thêm. Ngược lại, nếu VN30 một lần nữa không vượt được qua mốc 960 điểm do lực cầu yếu, chỉ số có thể sẽ kiểm định lại, thậm chí phá vỡ hỗ trợ tại 910-930 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor