Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 14/01/2022 - Chỉ số VN-Index chốt phiên gần như đi ngang, thanh khoản giảm - ACB, DCM, DPM, DGC

 

 


 •  
ACB bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới 

•  DPM & DCM: Giá bán có xu hướng tiếp tục ổn định trong quý 1/2022 

•  DGC: Giá photpho tại Việt Nam đang ổn định bất chấp sự điều chỉnh tại Trung Quốc - MUA 

•  Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index chốt phiên gần như đi ngang, thanh khoản giảm 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index tạm được cải thiện lên mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index và VN30. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục thể hiện những nỗ lực hồi phục trong phiên sáng. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự MA5 hoặc MA10 ngày ở khu vực 1500-1510 điểm. Nếu VN-Index có thể vượt thuyết phục mốc 1510 điểm với KLGD cao, chúng tôi tin rằng chỉ số này sẽ có khả năng sẽ kiểm định và vượt qua kháng cự đỉnh gần nhất tại 1530 điểm để tiếp tục chinh phục các mốc cao mới. Ngược lại, nếu lực cầu không đủ mạnh và nhường lại ưu thế cho bên bán, khiến VN-Index đóng cửa dưới đường MA20 tại 1495 điểm, chỉ số này có thể sẽ giảm để kiểm định các hỗ trợ tại 1475 điểm hoặc thấp hơn là 1440 điểm. 

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor