Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 10/01/2022 - Chỉ số VN-Index giảm do áp lực chốt lời - DCM, HPG, VCB

•  DCM: Kết quả LNST sơ bộ năm 2021 vượt dự báo của chúng tôi  

•  HPG: Sản lượng tiêu thụ thép năm 2021 tăng mạnh - đặc biệt đối với các sản phẩm thép dẹt; nhìn chung phù hợp với dự báo của chúng tôi 

•  VCB công bố một số kết quả hoạt động chính năm 2021 

•  Cập nhật Vĩ mô: Tiến độ tiêm chủng nhanh giúp kinh tế hồi phục trở lại 

•  Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index giảm do áp lực chốt lời 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm chuyển xuống mức Tiêu cực trong khi tín hiệu trung hạn của chỉ số này chuyển xuống mức Trung tính. Trong khi đó, dù vẫn giữ tín hiệu Trung hạn Tích cực nhưng VN-Index và VNMidcap cũng thay đổi tín hiệu ngắn hạn từ Tích cực xuống Trung tính. Hiện chỉ còn VNSmallcap và HNX-Index vẫn đang giữ tín hiệu Tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định hỗ trợ MA20 ngày tại 1490 điểm và thậm chí là đường MA50 ngày 1475 điểm. Chúng tôi hi vọng lực cầu bắt đáy ở vùng giá thấp có thể sẽ được thúc đẩy bởi các ngưỡng hỗ trợ này, qua đó giúp cho VN-Index hồi phục trở lại để kiểm định đường MA10 vừa đánh mất tại 1506 điểm và có khả năng là đường MA5 tại vùng 1516 điểm. Mặc dù vậy, nếu không thể vượt lên trên vùng cản 1506-1516 này trong một vài phiên giao dịch tới, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm và khi đó nhóm cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng sẽ có xác suất giảm mạnh hơn phần còn lại.  

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor