Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 06/01/2022 - Nhóm cổ phiếu Vingroup giúp chỉ số VN-Index lập đỉnh mới - CTG, MSN, VIC


 •  
CTG công bố KQKD năm 2021, kế hoạch cho năm 2022 

•  MSN khẳng định tin đồn về việc công ty mua lại VRE là không đúng

•  VinFast ngừng sản xuất các mẫu xe ICE (chạy xăng), trở thành công ty sản xuất 100% EV (xe điện) vào cuối năm 2022  

•  Điểm nhấn thị trường: Nhóm cổ phiếu Vingroup giúp chỉ số VN-Index lập đỉnh mới 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, dòng tiền đang hoạt động mạnh hơn tại phân khúc đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ khi mà những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index tiếp tục lập đỉnh mới.

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tăng điểm khi mà VN30 vừa có một phiên kiểm định hỗ trợ MA5 ngày tại 1542 điểm. Trong kịch bản này, VN30 có thể hướng lên vùng đỉnh cũ quanh mốc 1580 điểm và tạo lực kéo cho chỉ số VN-Index. Nếu VN30 có thể break-out thành công trong tuần tới, nó có thể tạo ra sức hấp dẫn đối với dòng tiền ngắn hạn và có thể tạo ra hiệu ứng chốt lãi tại phân khúc đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ. Ngược lại, nếu VN30 giảm xuống dưới mốc 1542 điểm, nó có thể sẽ kéo dài nhịp điều chỉnh để kiểm định hỗ trợ mạnh ở vùng 1520-1525 điểm và khi đó, chỉ số VN-Index cũng có thể sẽ cần kiểm định lại vùng hỗ trợ tại 1500-1510 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor