Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 05/08/2022 - VN-Index giảm sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng chốt tuần với mức tăng 3,8% - NVL, GAS, SCS, TCB, IDC

•  NVL – Ghi nhận từ buổi gặp gỡ NĐT: Doanh số bán hàng quý 2/2022 đạt 1,25 tỷ USD (+4,4% YoY và +4,9% QoQ) 

•  Cập nhật Vĩ mô: Giá xăng dầu giảm giúp áp lực lạm phát hạ nhiệt 

•  GAS: Giá dầu cao thúc đẩy lợi nhuận 2022-2023, câu chuyện tăng trưởng dài hạn đến từ nhập khẩu khí LNG – Cập nhật 

•  SCS: Triển vọng dài hạn rõ nét hơn khi dự án LTA có tiến triển - Cập nhật 

•  TCB: Chờ đợi bản sửa đổi quy định cho trái phiếu doanh nghiệp - Cập nhật 

•  IDC: Lợi nhuận tích cực trong 6 tháng đầu năm vượt kỳ vọng của chúng tôi đối với mảng KCN – Báo cáo KQKD  

•  Điểm nhấn thị trường: VN-Index giảm sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng chốt tuần với mức tăng 3,8% 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Các chỉ số dù đóng cửa trái chiều nhau với VN-Index, VN30 giảm còn VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index tăng giá, nhưng không ảnh hưởng đến trạng thái kỹ thuật hiện tại. Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số duy trì Tích cực trong khi tín hiệu trung hạn duy trì ở mức Trung tính. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực mua giá cao tại nhóm dẫn dắt có thể được hồi phục lại sau phiên điều chỉnh giảm và kiểm định tương đối thành công hỗ trợ MA5 ngày. Theo đó, VN-Index có thể sẽ có nỗ lực chinh phục kháng cự ngắn hạn tại vùng 1258 điểm, vượt qua kháng cự này, chỉ số có thể củng cố đà tăng và hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1275-1280 điểm trước khi xuất hiện nhịp rung lắc tiếp theo. Ở kịch bản này, các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhỏ và vừa đang có nền tảng tích lũy tăng trưởng tốt sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền. Ngược lại, nếu VN-Index không phục hồi thành công và đảo chiều giảm xuống dưới đường MA5 tại 1245 điểm, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh mạnh hơn về vùng 1220-1235 điểm, tuy nhiên sự phân hóa vẫn sẽ diễn ra.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor