Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 04/08/2022 - VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp - VNM

* VNM: Ban lãnh đạo kỳ vọng cải thiện trong 6 tháng cuối năm 2022 – Gặp gỡ NĐT

* Điểm nhấn thị trường: VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tích cực và trung hạn Trung tính vẫn được duy trì ở tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, việc VN-Index đóng cửa sát kháng cự ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy lực bán chốt lãi trong phiên cuối ngày. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục giằng co với lực bán chốt lãi sẽ được thúc đẩy bởi kháng cự tại 1258 điểm của VN-Index. Với sự suy yếu nhất định của lực mua sau 4 phiên tăng liên tiếp của chỉ số, có khả năng lực bán sẽ chiếm ưu thế trở lại và dẫn đến nhịp điều chỉnh giảm của thị trường. Theo đó, VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày đang nằm tại 1.238 điểm hoặc thấp hơn là MA10, MA50 tại 1218 điểm trước khi quay trở lại đà tăng. Ở một kịch bản khả quan hơn nếu VN-Index tiếp tục vượt qua mốc 1258 điểm nhờ lực cầu mạnh, chỉ số sẽ có kháng cự mạnh ở phía trên quanh vùng 1.290-1.300 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor