Tin tức

Hướng dẫn xem bảng giá thông tin doanh nghiệp trên bảng giá Master Trade

Thông tin chứng khoán
17/11/2022

1. Bảng giá Master Trade là gì?

Master Trade được đánh giá là bảng giá chứng khoán siêu tốc độ từ VCSC được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại và giao diện thiết kế hướng tới trải nghiệm tiện lợi tối đa cho nhà đầu tư. Master Trade cung cấp cho nhà đầu tư:

  • Thông tin realtime cập nhật thị trường về giao dịch và giá chứng khoán cơ sở, phái sinh, chứng quyền;
  • Cung cấp công cụ phân tích kĩ thuật, thông tin doanh nghiệp, thông tin ngành...;
  • Quản lý danh mục cá nhân thông minh;
  • Thông tin chỉ số toàn cầu/chỉ số hàng hóa giúp nhà đầu tư đưa ra nhận định thuận tiện.

Nhà đầu tư có thể truy cập trực tiếp Bảng giá Master Trade theo đường dẫn: https://mt.vcsc.com.vn/board mà không cần đăng ký tài khoản.

Bài viết này sẽ đề cập cụ thể đến danh mục “Thông tin doanh nghiệp” cũng như những thông tin mà nhà đầu tư có thể tra cứu được từ danh mục này.

2. Hướng dẫn xem thông tin doanh nghiệp

Từ giao diện tại trang chủ của Bảng giá Master Trade, NĐT chọn danh mục “Thông tin doanh nghiệp” tại góc trên màn hình sẽ hiển thị 3 tab chính là: Hồ sơ doanh nghiệp, Báo cáo tài chính và Thống kê giao dịch.

2.1 Hồ sơ doanh nghiệp

1 - Thông tin giao dịch: Hiển thị thông số liên quan đến giá Cổ phiếu doanh nghiệp

2 - Báo cáo phân tích: Tổng hợp các bài phân tích về doanh nghiệp từ đội ngũ nghiên cứu chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm của VCSC

3 - Tin tức: Tổng hợp các tin tức, bài viết, tư liệu mới nhất về doanh nghiệp

4 - Chỉ số tài chính: NĐT có thể tra cứu một số chỉ số tài chính cơ bản của doanh nghiệp

5 - Hồ sơ doanh nghiệp: bao gồm 4 mục chính là Tổng quan - giới thiệu cơ bản về doanh nghiệp, vốn điều lệ, lịch sử hình thành; Quyền lợi cổ đông - Tổng hợp mốc thời gian chi trả cổ tức, phát hành Cổ phiếu; Cơ cấu CĐ & Ban lãnh đạo - Chi tiết số cổ phiếu nắm giữ của cổ đông, ban lãnh đạo đương nhiệm và đã từ nhiệm; Công ty con & liên kết.

2.2 Báo cáo tài chính

Tổng hợp đầy đủ các chỉ số, số liệu liên quan đến doanh nghiệp theo từng mục như Chỉ số quan trọng, Báo cáo lãi/lỗ, Bảng cân đối kế toán, Lưu chuyển tiền tệ và Chỉ số tài chính theo quý, theo năm để NĐT chủ động kiểm tra tình trạng tài chính của công ty cũng như so sánh với các doanh nghiệp cùng ngành. Ngoài tra cứu thông tin online, NĐT cũng có thể tải dữ liệu về để thực hiện các phân tích, tính toán cụ thể hơn nếu có nhu cầu.

Nhà đầu tư có thể xem lại Phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp mà VCSC đã chia sẻ trước đó

2.3 Thống kê giao dịch

Với 4 danh mục: Lịch sử giá, Nhà đầu tư NN, Thống kê đặt lệnh, Giao dịch nội bộ sẽ cung cấp cho NĐT đầy đủ dữ liệu khi có cần, NĐT cũng có thể chọn mốc thời gian cụ thể để thuận tiện hơn trong việc tra cứu.

Với giao diện thân thiện, tốc độ xử lý nhanh, nhiều tính năng cùng dữ liệu đa dạng thì VCSC Master Trade hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những quyết định đầu tư đúng lúc, luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong mọi giao dịch.

Powered by Froala Editor