Trung tâm phân tích
Quay lại

Quan điểm Ngành Collagen & Gelatin - Việt Nam thiết lập chỗ đứng với các chế phẩm từ cá tra

Với sự tăng trưởng của các sản phẩm tiêu dùng hướng đến sắc đẹp, sức khỏe và lối sống, nhu cầu toàn cầu về các nguyên liệu chức năng như collagen và gelatin (một dạng collagen biến chất) đang gia tăng. Với những lợi ích sức khỏe cũng như các đặc tính đặc biệt như một phụ gia thực phẩm, collagen và gelatin (C&G) hiện được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Trong báo cáo này, chúng tôi đánh giá lĩnh vực C&G toàn cầu cũng như các cơ hội và vị thế cạnh tranh của Việt Nam. Việt Nam lần đầu tiên tham gia vào ngành C&G toàn cầu vào năm 2016, tận dụng vị thế thống trị trong ngành xuất khẩu cá tra của Việt Nam, với giá trị xuất khẩu là 1,5 tỷ USD và chiếm khoảng ~ 94% tổng xuất khẩu cá tra toàn cầu vào năm 2020. CTCP Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC) (KHẢ QUAN, giá mục tiêu 45.000/CP) là lựa chọn cổ phiếu của chúng tôi cho xu hướng này.

Với vai trò là công ty dẫn đầu ngành cá tra, VHC đi tiên phong trong mảng C&G có nguồn gốc từ cá tra, được hỗ trợ bởi khả năng Nghiên cứu & Phát triển (R&D) mạnh mẽ và nguồn cung nguyên liệu nội bộ. Đối thủ của VHC là CTCP Nam Việt (ANV) (KHÔNG ĐÁNH GIÁ) cũng đang nghiên cứu các sản phẩm C&G và có thể trở thành một lựa chọn khác cho các nhà đầu tư tận dụng xu thế này.

Nhận định thị trường - Phân tích doanh nghiệp - Báo cáo ngành - Mở tài khoản chứng khoán

Powered by Froala Editor