Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 23/06/2022 - Chỉ số VN-Index tăng 1,7%, nhưng thanh khoản chạm mức thấp nhất trong 18 tháng qua - HDG, DPM, PPC

• NHNN khởi động lại kênh phát hành tín phiếu sau hơn 2 năm

• HDG công bố ngày chốt danh sách đợt chia cổ tức năm 2021  

• DPM: Tập trung vào chiến lược phát triển dài hạn – Báo cáo ĐHCĐ

• PPC: PPC đặt mục tiêu máy phát điện S6 sẽ đi vào vận hành trong tháng 9 – Báo cáo ĐHCĐ

• Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index tăng 1,7%, nhưng thanh khoản chạm mức thấp nhất trong 18 tháng qua

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Những việc đóng cửa trên MA5 ngày sẽ làm gia tăng thêm xác suất của nhịp phục hồi. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện những nhịp rung lắc do lực bán chốt lãi T+3 từ các cổ phiếu bắt đáy. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại lực mua giá thấp, thúc đẩy bởi vùng 1280 điểm của đường MA5 ngày vừa vượt qua. Nếu lực cầu giá thấp ổn định và tiếp tục chiếm ưu thế so với lực bán ra đang suy yếu, chỉ số có thể sẽ tăng về phía cuối ngày và hướng lên kháng cự tiếp theo tại 1310 điểm, nơi có đường MA10 ngày. Ngược lại, nếu lực bán mạnh trở lại khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1280 điểm, chỉ số này có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ trung hạn quan trọng quanh 1160 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor