Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 22/06/2022 - Chỉ số VN-Index tiếp tục giảm, thị trường phân hóa mạnh - CII, DPM, GAS

• CII đã công bố KQKD 6 tháng đầu năm 2022 sơ bộ với LNST sau lợi ích CĐTS khoảng 700 tỷ đồng so với chỉ 32 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021

• Cập nhật tài liệu ĐHCĐ DPM: đề xuất mới về việc tính toán lại phí vận chuyển khí đầu vào cho giai đoạn 2014-2018. Kém tích cực.

• GAS: Giá khí tăng hỗ trợ LNST 6 tháng đầu năm 2022, dù sản lượng đi ngang, phù hợp dự báo

•  Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index tiếp tục giảm, thị trường phân hóa mạnh

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn đang ở mức Tiêu cực. Ngược lại, các hỗ trợ quan trọng tại 1160 điểm đối với VN-Index hay 1210 điểm đối với VN30 vẫn được duy trì. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ có nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ đáy tháng 5 quanh 1160 điểm. Sự hồi phục được kỳ vọng vẫn sẽ diễn ra sau đó, nhất là ở nhóm cổ phiếu mới hình thành được quán tính tăng trong một vài phiên gần đây. Tuy nhiên, nếu sự hồi phục này không nhận được sự đồng thuận hoặc đi kèm với những dấu hiệu suy yếu của lực mua giá cao (biến động giá nhỏ, thanh khoản giảm), lực bán có thể sẽ gia tăng trở lại vào cuối ngày hoặc ở những phiên sau đó. Ở kịch bản này, nếu VN-Index phá vỡ một cách thuyết phục mốc 1160 điểm, chỉ số có thể quay trở lại đà giảm với hỗ trợ mạnh tiếp theo quanh vùng 1080-1100 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

Powered by Froala Editor