Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 21/09/2022 - VN-Index giao dịch thận trọng với thanh khoản thấp - Giá xăng

* Giá xăng RON95 và RON92 giảm lần thứ ba liên tiếp trong tháng 9
* Điểm nhấn thị trường: VN-Index giao dịch thận trọng với thanh khoản thấp

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật:  Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, trạng thái Tiêu cực vẫn được duy trì tại những VN-Index, VN30, HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap sau phiên giao dịch thăm dò. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể chịu ảnh hưởng từ diễn biến của chứng khoán Mỹ, được dự báo sẽ có những biến động bất ngờ phụ thuộc vào phản ứng của thị trường trước cuộc họp lãi suất của Fed. Nếu chứng khoán thế giới giảm điểm, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại 1205 điểm và sau đó là 1185 điểm do lực bán sẽ gia tăng mạnh hơn sau phiên thăm dò. Ngược lại, nếu chứng khoán thế giới diễn biến khả quan, VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định kháng cự MA5 tại 1223 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số vượt qua kháng cự này, đà hồi phục có thể sẽ được kéo dài lên quanh 1240 điểm, nơi có kháng cự MA50, MA100 ngày đang hội tụ.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Powered by Froala Editor