Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 16/11/2022 - VN-Index tăng mạnh 3,4% - DGC, FPT, LHG, VEA, VIB - Ngành Nước

* DGC trả cổ tức đợt 1 năm tài chính 2022 bằng tiền mặt 3.000 đồng/cổ phiếu (lợi suất cổ tức 5,3%)

* FPT – KQKD 10 tháng đầu năm 2022: LNST sau lợi ích CĐTS tăng mạnh 31% YoY nhờ lợi nhuận của tất cả các mảng kinh doanh tăng mạnh - MUA 

* LHG tổ chức ĐHCĐ bất thường (EGM) – bước đầu giải quyết vấn đề hạn chế giao dịch

* VEA: Doanh số bán xe tăng mạnh YoY, nhưng doanh số tháng 10 giảm tốc so với tháng trước (MoM)  

VIB: Thông báo giao dịch cổ phiếu nội bộ

* Cập nhật Ngành Nước: Triển vọng nhu cầu tăng trưởng mạnh trong năm 2023 

* Điểm nhấn thị trường: VN-Index tăng mạnh 3,4%


----------------------------------------


Quan điểm kỹ thuật: Dù đảo chiều và đóng cửa với mức tăng khá mạnh, nhưng nhìn chung các chỉ số như VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn ở mức Tiêu cực. Hiện chỉ có duy nhất VN30 đang đóng cửa trên đường MA5 ngày và phát ra những dấu hiệu lạc quan hơn trong việc cải thiện xu hướng. 


Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định kháng cự MA5 tại 945 điểm và cao hơn là MA10 tại 965 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá cao khi lực bán được thúc đẩy bởi các kháng cự quan trọng.  Nếu lực cầu đủ mạnh để giúp VN-Index đóng cửa trên đường MA10 hoặc ít nhất trên MA5 ngày, xác suất có thể hình thành một nhịp hồi phục ngắn hạn sẽ gia tăng. Ngược lại, nếu lực bán đủ mạnh khiến VN-Index đảo chiều giảm vào cuối ngày và duy trì đóng cửa dưới đường MA5, chỉ số vẫn duy trì trong xu hướng giảm. 


Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 


Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.


---------------------------------------


Powered by Froala Editor