Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 16/11/2021 - Chỉ số VN-Index có phiên giảm điểm mạnh nhất trong gần 2 tháng qua - VEA

 


 •  
Doanh số ô tô & xe máy tăng so với tháng trước trong bối cảnh các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng   

•  Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index có phiên giảm điểm mạnh nhất trong gần 2 tháng qua   

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 quay trở về mức Trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA20 tại vùng 1517 điểm. Trong khi đó, các chỉ số còn lại vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Tích cực dù cho hoạt động chốt lời mạnh vẫn đang diễn ra.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có sự hồi phục trong phiên sáng do lực mua tại nhóm vốn hóa lớn có thể được thúc đẩy bởi hỗ trợ MA20 ngày của VN30. Tuy nhiên sau đó, chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là tại phân khúc đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ và các chỉ số như VNMidcap, VSNmallcap sẽ cần kiểm định hỗ trợ MA5 ngày đang ở khá gần. Nếu các hỗ trợ này bị vi phạm, tín hiệu đảo chiều tại nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ được xác nhận. Trong khi đó, ngưỡng stoploss tham chiếu theo chỉ số VN-Index hiện nằm tại 1460 điểm cũng có thể được kiểm định. Đóng cửa dưới ngưỡng này, VN-Index có thể giảm về hỗ trợ của đường MA20 ngày tại 1440 điểm. 

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor