Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 15/06/2022 - Chỉ số VN-Index giảm xuống gần mức thấp nhất trong 1 tháng - DCM

•  DCM: Trả cổ tức bằng tiền mặt 1.800 đồng/cổ phiếu cho năm 2021 trong tháng 07/2022 

•  Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index giảm xuống gần mức thấp nhất trong 1 tháng 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số như VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Tuy nhiên, sự điều tiết tại một số mã vốn hóa lớn đang giúp cho VN30 giảm chậm hơn các chỉ số còn lại. 

Dự báo trong phiên ngày mai, việc VN30 đóng cửa sát hỗ trợ tại 1255 điểm có thể tiếp tục những nỗ lực phục hồi của chỉ số này và tạo ra những hiệu ứng nhất định sang phần còn lại của thị trường. Nếu lực mua tại nhóm dẫn dắt đủ mạnh giúp VN30 có thể vượt lên trên kháng cự MA5 tại 1275 điểm, chỉ số này nói riêng và thị trường nói chung có khả năng sẽ xuất hiện những nhịp hồi phục kỹ thuật. Ngược lại, nếu VN30 không đủ lực để duy trì vị thế phía trên mốc 1255 điểm, lực bán có thể sẽ mạnh lên và tạo áp lực giảm điểm cho toàn thị trường. Ở kịch bản này, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ hướng về kiểm định vùng đáy trung hạn quanh mốc 1260 điểm. 

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor