Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 13/05/2022 - Chỉ số VN-Index giảm 11% tính chung cả tuần - VHC, SCS, TCB

 


 •  
VHC: Đà tăng trưởng doanh số mạnh trong tháng 4 

•  Báo cáo Trái phiếu Tiền tệ: Lợi suất TPCP tăng mạnh trong tháng 4 

•  SCS: Sản lượng bán tăng mạnh trong năm 2022 dù các thách thức tiềm năng – Cập nhật 

•  TCB: Định giá cho thấy TCB là cơ hội đầu tư tăng trưởng tốt nhất trong dài hạn - Cập nhật

•  Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index giảm 11% tính chung cả tuần 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn duy trì ở mức Tiêu cực tại những VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index. Ngưỡng hỗ trợ (yếu) tiếp theo của chỉ số VN-Index nằm tại vùng 1130-1150 điểm. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể tiếp tục quán tính giảm điểm để hướng về vùng hỗ trợ thấp hơn tại 1130-1150 điểm. Tại vùng giá thấp với mức định giá hấp dẫn hơn, chúng tôi hi vọng lực mua có thể tiếp tục được cải thiện để hấp thụ đà bán tháo. Nếu thanh khoản của sàn HOSE duy trì hoặc cao hơn so với mức 817 triệu của phiên cuối tuần, thị trường sẽ có cơ hội hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ với kháng cự đang nằm tại 1240 điểm. Tuy nhiên kể cả trong kịch bản này, vẫn còn sớm để kết luận thị trường có thể tìm được điểm cân bằng ngắn hạn.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor