Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 13/01/2022 - Chỉ số VN-Index giảm mạnh 1% - PHR, VHC, VPB

* PHR: Công ty mẹ công bố thu nhập ròng giảm 65% YoY trong năm 2021 chủ yếu do không có thu nhập từ bồi thường
* VHC: Đà phục hồi doanh số bán hàng YoY vẫn cao trong tháng 12/2021  
* VPB mua lại công ty chứng khoán ASC
Báo cáo Trái phiếu Tiền tệ: Lãi suất liên ngân hàng tăng trở lại do thanh khoản hệ thống thu hẹp
* Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index giảm mạnh 1% 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index chuyển xuống mức Tiêu cực với hỗ trợ tiếp theo là đường MA50 ngày đại diện cho xu hướng trung hạn. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và VN30 đang ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có nhịp giảm để các chỉ số kiểm định hỗ trợ phía dưới. Đối với VNMidcap, VNSmallcap hay là HNX-Index, hỗ trợ của các chỉ số này sẽ là đường MA50 ngày còn đối với VN-Index và VN30 sẽ là đường MA20 ngày. Ở kịch bản tích cực, VN-Index một lần nữa đảo chiều sau nhịp kiểm định hỗ trợ tại 1495 điểm và đóng cửa trên đường MA10 tại 1510, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ cho thấy được khả năng dẫn dắt thị trường. Khi đó, chỉ số đại diện sàn HOSE có thể sẽ kiểm định, vượt qua vùng 1530 điểm để hướng lên các mức cao mới. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1495 điểm, chỉ số này sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ tại vùng 1445-1475 điểm. 

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor