Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 04/01/2022 - Chỉ số VN-Index lập đỉnh mới trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022 - PMI - BSR, GDT, NT2, QNS, DBC

•  Chính phủ trình dự thảo nghị quyết về chính sách tài khóa và tiền tệ để hỗ trợ chương trình phục hồi kinh tế xã hội 

•  PMI tháng 12 đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua 

•  BSR: LNST sơ bộ vượt dự báo của chúng tôi 

•  GDT: Chủ tịch HĐQT đăng ký mua thêm 0,57% cổ phần

•  NT2 công bố lợi nhuận năm 2021 sơ bộ - phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi 

•  QNS: KQKD năm 2021 sơ bộ thấp hơn kỳ vọng của chúng tôi, kế hoạch 2022 thận trọng 

•  DBC: Vaccine ASF sẽ được thương mại hóa trong năm 2022 – Báo cáo Thăm Doanh nghiệp 

•  Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index lập đỉnh mới trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index đang lập mức cao lịch sử, nhưng đà tăng cũng có thể gặp trở ngại khi mà VN30 chạm vào vùng đỉnh cũ quanh 1580 điểm. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN30 hướng lên kiểm định vùng kháng cự quanh 1580 điểm. Áp lực chốt lãi sau đó có thể gia tăng tại nhóm vốn hóa lớn và có sự lan tỏa nhất định sang phần còn lại, tạo ra sự giằng co cho thị trường từ vùng giá cao. Do đó, có khả năng chỉ số VN-Index sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày, thậm chí xuất hiện 1-2 phiên điều chỉnh giảm sau đó để kiểm định đường MA5 ngày đang có xu hướng đi lên. Tuy nhiên, sau những nhịp củng cố này, chúng tôi kỳ vọng chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tháng 1, hướng lên vùng kháng cự Fibonacci tiếp theo quanh vùng 1580 điểm. 

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor