Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 03/08/2022 - VN-Index tăng trong phiên thứ ba liên tiếp - STK, DGW

* Các nhà sản xuất đường Việt Nam được hưởng lợi từ thuế phòng vệ thương mại đối với ngành đường trong nước của Chính phủ trong 6 tháng cuối năm 2022  

* STK: Triển vọng nhu cầu ngắn hạn thấp hơn;  chúng tôi hoãn dự phóng mở rộng công suất – Cập nhật 

* DGW: Ban lãnh đạo duy trì tự tin với triển vọng lợi nhuận trong 6 tháng cuối năm 2022 – Gặp gỡ NĐT  

* Điểm nhấn thị trường: VN-Index tăng trong phiên thứ ba liên tiếp 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Sự cải thiện rõ rệt của lực cầu đã giúp các chỉ số như VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở mức Tích cực. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn Trung tính của các chỉ số này cũng được củng cố. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng với lực mua có thể lan tỏa ở các phân khúc vốn hóa. Theo đó, VN-Index có thể tiến lên ngưỡng kháng cự (yếu) tiếp theo tại 1258 điểm trong khi VN30 sẽ kiểm định mức đỉnh gần nhất quanh 1275 điểm. Các kháng cự này có thể sẽ thúc đẩy lực bán chốt lãi sau 3 phiên tăng liên tiếp của thị trường và tạo nên sự giằng co với lực mua từ vùng giá cao. Nếu lực bán ra đủ mạnh, VN-Index có thể thu hẹp mức tăng đầu ngày, thậm chí điều chỉnh giảm nhẹ với hỗ trợ phía dưới tại 1238 điểm. Ngược lại, nếu lực mua tiếp tục áp đảo giúp VN-Index chốt phiên trên mốc 1258 điểm, chỉ số có thể sẽ tiếp tục hành trình hướng lên kháng cự tại 1290-1300 điểm.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor