Trung tâm phân tích
Quay lại

Bản tin 02/08/2022 - Chỉ số VN-Index tăng đạt mức cao nhất trong 7 tuần qua - SZC, MSN

* SZC sẽ chia cổ tức tiền mặt cho năm tài chính ở mức 1.000 đồng/CP – tương ứng lợi suất cổ tức là 1,9%
* Tổng hợp mùa công bố KQKD quý 2/2022: Lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2022 phù hợp với dự báo của chúng tôi
* MSN: Nỗ lực tiếp tục cải thiện hơn trong 6 tháng cuối năm 2022 – Gặp gỡ NĐT
* Điểm nhấn thị trường: Chỉ số VN-Index tăng đạt mức cao nhất trong 7 tuần qua 

----------------------------------------

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì Tích cực. Trong khi đó, phiên tăng điểm cũng giúp VN30, VNSmallcap cải thiện tín hiệu trung hạn lên Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VN-Index, VNMidcap và HNX-Index.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự cải thiện về tín hiệu kỹ thuật có thể tiếp tục thúc đẩy lực cầu vào thị trường, giúp chỉ số đại diện VN-Index duy trì đà tăng lên kháng cự ngắn hạn tiếp theo quanh vùng 1258 điểm với sự dẫn dắt của nhóm vốn hóa lớn, đại diện bởi VN30 vừa có sự cải thiện tín hiệu kỹ thuật. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự này sau đó có thể sẽ thúc đẩy lực bán chốt lãi từ vùng giá cao, tạo nên sự giằng co với lực cầu. Trong trường hợp KLGD tiếp tục gia tăng lên mức cao mới, giúp VN-Index vượt qua mốc 1258 điểm, chỉ số này có thể sớm tiến lên mục tiêu tại 1290-1300 điểm. Tuy nhiên, nếu lực mua không đủ mạnh để thúc đẩy, VN-Index có thể xuất hiện một số phiên giao dịch mang tính chất củng cố.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn. 

Để tải về báo cáo chi tiết, xin vui lòng nhấn vào đây.

---------------------------------------

Powered by Froala Editor