Tin tức

TOP 5 cuốn sách đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

Thông tin chứng khoán
05/11/2022

Đối với những người bắt đầu tìm hiểu về thị trường đầu tư chứng khoán thì việc cần làm đầu tiên và cần thiết đó chính là tìm hiểu rõ những kiến thức cơ bản về đầu tư. Ngoài những lớp học về chứng khoán, giờ đây bạn có thể tự học bằng cách đọc sách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây. Thông qua những cuốn sách này sẽ giúp bạn đầu tư sinh lời được an toàn và hiệu quả hơn.

 sách đầu tư chứng khoán

Lợi ích từ việc đọc sách dạy đầu tư chứng khoán

1. Giúp trau dồi nền tảng kiến thức cơ bản

Những cuốn sách đầu tư chứng khoán tổng hợp những kiến thức và kinh nghiệm đầu tư chứng khoán đến từ những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực đầu tư thực chiến. Việc đọc sách sẽ mang đến cho bạn những kiến thức thực tế từ thị trường.

Cẩm nang chứng khoán dành cho người mới bắt đầu - VCSC

Qua những lần đọc sách, bạn sẽ chủ động tiếp thu kiến thức theo mục đích và mong muốn của cá thân nhà đầu tư mà không phải học một cách dập khuôn nhàm chán từ các khóa học đầu tư hiện nay. Mỗi cuốn sách đầu tư chứng khoán là một góc nhìn khác nhau của các tác giả, các bài học trong cuốn sách đều dựa trên kinh nghiệm mà có được.

2 Học hỏi những kỹ năng đầu tư từ các chuyên gia

Lợi ích lớn nhất của việc đọc sách đầu tư chứng khoán đem lại cho các nhà đầu tư không chỉ ở kiến thức mà còn là những kỹ năng đầu tư từ các chuyên gia. Mỗi cuốn sách sẽ đưa ra những lời khuyên và cần làm làm trong quá trình đầu tư. Bên cạnh đó là những tình huống thực tế và cách giải quyết đem lại hiệu quả cao và hạn chế thấp nhất vấn đề rủi ro cho bạn.

Phương pháp định giá cổ phiếu nào chính xác nhất? - VCSC

3 Tiết kiệm chi phí

Chơi gì? Ở đâu? Bao nhiêu tiền? - VCSC

Lựa chọn học đầu tư chứng khoán qua sách vở chắc chắn sẽ tốn ít chi phí hơn nhiều so với việc bỏ tiền ra để học khóa học đắt đỏ, hay trả giá bằng tiền cho những lần đầu tư theo đám đông. Khi bạn sở hữu những cuốn sách, bạn có thể đọc lại nhiều lần, nghiên cứu mỗi ngày mà không sợ phải theo thời hạn cụ thể từ bất cứ ai.

TOP 5 cuốn sách nên đọc trước khi đầu tư chứng khoán

1/. Sách “Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật” của Steve Nison

Một trong những cuốn sách về phân tích kỹ thuật cơ bản dành cho những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường mà bạn không thể bỏ qua đó chính là cuốn Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật. Qua cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về phân tích kỹ thuật, cách đọc hiểu biểu đồ, giải thích chi tiết cấu tạo của nến Nhật, diễn biến tâm lý, ví dụ thực tế để người đọc hình dung ra những chiến lược được áp dụng,...để từ đó cho ra những điểm mua hợp lý, tối ưu lợi nhuận tốt nhất.

2/. Sách “Phương pháp VPA - Kỹ thuật nhận diện dòng tiền thông minh bằng hành động giá kết hợp khối lượng giao dịch” của Anna Coulling

VPA (Volume Price Analysis) được biết đến là một phương pháp về hành động giá hiệu quả, phân tích thị trường dựa trên sự kết hợp giữa biểu đồ nến, biểu đồ giá, các chu kỳ của thị trường và khối lượng giao dịch để nhận biết được dòng tiền lớn từ các nhà giao dịch nội bộ, tổ chức lớn, dòng tiền thông minh để từ đó giúp bạn có thể đi đúng hướng.

3/. Sách “Làm giàu từ chứng khoán” của William J.O’Neil

Bạn đang muốn tìm một cuốn sách đầu tư chứng khoán tổng hợp kiến thức cơ bản thì đừng bỏ qua cuốn Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil. Cuốn sách phù hợp với người mới tìm hiểu và tham gia thị trường đầu tư, giúp nhà đầu tư giao dịch mua bán cổ phiếu một cách hiệu quả và an toàn nhất theo các quy tắc.

4/. Cuốn sách “Tâm lý thị trường chứng khoán” của George Charles Selden

Một trong những cuốn sách mà bất cứ nhà đầu tư chứng khoán nào cũng tìm mua để đọc có đó chính là cuốn Tâm lý thị trường chứng khoán của George Charles Selden. Những giá trị mà cuốn sách này mang lại là những kiến thức và lời khuyên bổ ích giúp nhà đầu tư tiếp cận, giải đáp những thắc mắc hay nỗi sợ tâm lý của người mới bắt đầu tham gia vào thị trường và dễ dàng ra quyết định chính xác trong giao dịch.

5/. Cuốn sách “Ngày đòi nợ” của Phil Town

Đây được xem là cuốn sách dễ tìm hiểu giúp nhà đầu tư thị trường chứng khoán tìm được hướng đi phù hợp trong việc lựa chọn và đánh giá cổ phiếu tiềm năng. Phương pháp đầu tư 4M trong cuốn sách mang lại những kiến thức hữu ích về các nguyên tắc giao dịch mua bán đầu tư dài hạn và cách đầu tư cổ phiếu dài hạn.

Tìm hiểu về đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả, an toàn - VCSC

Với top 5 cuốn sách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu trong bài viết này mà chúng tôi giới thiệu, bạn có thể tìm đọc để cung cấp cho mình những kiến thức cần thiết trước khi tham gia vào thị trường đầu tư. Những kinh nghiệm, bài học và lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu trong những tựa sách này góp phần giúp bạn phát triển bản thân hơn. Chúc các bạn thành công!

Powered by Froala Editor