Tin tức

Tiêu chí để lựa chọn công ty chứng khoán tốt

Thông tin chứng khoán
04/01/2022

Chất lượng dịch vụ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn công ty chứng khoán. Một công ty tốt sẽ cố gắng nâng cao giá trị, dịch vụ và những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Tiêu chí để lựa chọn công ty chứng khoán tốt

Tiêu chí để lựa chọn công ty chứng khoán

Hệ thống trực tuyến

Việc phát triển hệ thống công nghệ thông tin là ưu tiên hàng đầu cho công ty nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tối ưu cho khách hàng. Hệ thống trực tuyến (online) hiện đại, tiện dụng, thuận tiện và an toàn bảo mật cho phép nhà đầu tư cá nhân có thể thực hiện giao dịch ở mọi lúc mọi nơi.

Tiềm lực của công ty chứng khoán

Yếu tố không thể thiếu trong quá trình lựa chọn chính là uy tín và tiềm lực của công ty chứng khoán. Việc lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín trên thị trường sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro tối đa. Với tiềm lực tài chính bền vững, công ty sẽ hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ, thiệt hại có thể xảy ra ngay cả khi thị trường chứng khoán đi xuống.

Tìm hiểu:

- Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

- Cách mở tài khoản đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư mới

Đội ngũ tư vấn

Điều quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm là tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn. Đây là lĩnh vực hoạt động có nghiệp vụ phức tạp, có độ rủi ro cao, do đó đòi hỏi đội ngũ nhân sự của công ty chứng khoán phải có trình độ và kiến thức chuyên sâu để có thể kịp thời tư vấn cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch. 

Đa dạng dịch vụ

Sự đa dạng của dịch vụ cũng là một trong những đặc điểm mà nhà đầu tư cần cân nhắc. Công ty chuyên nghiệp sẽ liên tục cập nhật, bổ sung các sản phẩm, dịch vụ mới để đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà đầu tư cá nhân.

Phí giao dịch chứng khoán

Ngoài ra, phí giao dịch cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém. Đối với những giao dịch lớn thì một số thay đổi nhỏ về phí và lãi suất cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của nhà đầu tư. Vì vậy, việc lựa chọn những công ty có mức phí cạnh tranh là cần thiết để tiết giảm chi phí khi giao dịch.

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán VCSC tại đây để xem phân tích kỹ thuật, nhận định thị trường, và sử dụng hệ thống nền tảng giao dịch đa dạng như: Vweb, Vmobile, Vpro…

Powered by Froala Editor