Tin tức

Cách lựa chọn một khóa học tài chính cá nhân phù hợp

Thông tin chứng khoán
06/02/2023

Khả năng quản lý tài chính hợp lý là bước đầu tiên để đạt được mục tiêu tài chính mà bạn mong muốn. Cho dù bạn có phải là người tiêu xài hoang phí hay không, bạn vẫn cần hiểu những kiến thức cơ bản về tài chính cá nhân.

Tài chính cá nhân là gì?

Sau bài viết cách đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả bạn cũng hiểu phần nào về đầu tư, tài chính cá nhân được hiểu là việc quản lý tiền của bạn để đạt được các mục tiêu tài chính, thường là trong một khoảng thời gian dài hoặc thậm chí trong suốt cuộc đời của bạn.

Quản lý tài sản của bạn là điều cần thiết để sống độc lập và không phải túng thiếu cho dù bạn đang lập quỹ hưu trí hay tiết kiệm để mua xe hơi. Tài chính cá nhân bao gồm đánh giá thu nhập, nhu cầu tài chính của bạn và thường xuyên xác định số tiền sẽ được phân bổ cho các chi phí cần thiết. Mục tiêu chính là có một tầm nhìn rõ ràng về các khoản chi tiêu của bạn để dành một phần tiền của bạn để tiết kiệm và đầu tư.

Các câu hỏi trong đầu tư chứng khoán thường gặp - VCSC

Tầm quan trọng của việc học tài chính cá nhân

Hiểu biết về tài chính cá nhân là điều cần thiết để giúp bạn cũng như gia đình đưa ra các quyết định tài chính quan trọng trong cuộc sống của mình. Chẳng ai trong chúng ta có thể chắc chắn đưa ra một quyết định tài chính đúng đắn mà không có kiến thức có gì về nó cả. Hiện nay, hầu hết các quốc gia không có chương trình giáo dục chính thức về cách bạn quản lý tài chính cá nhân của mình.

Tuy nhiên, với sự phát triển của Internet, giờ đây bạn có rất nhiều nguồn có thể tự học quản lý tài chính cá nhân cho bản thân mình như: đọc sách, tham gia các diễn đàn,... Và nếu bạn là người bận rộn, cần trau dồi một lượng kiến thức lớn trong khoảng thời gian ngắn thì các khóa học về tài chính cá nhân sẽ có thể là sự lựa chọn phù hợp. Vậy lợi ích khi học và tham gia các khóa học tài chính cá nhân là gì?

Hiểu rõ hơn về tiền của mình: Bằng cách học cách quản lý tài chính cá nhân khi còn trẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của đồng tiền. Với kiến thức tài chính tốt hơn, bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn trong việc phân bổ ngân sách cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống và tránh mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình

Tổ chức tốt hơn các khoản chi tiêu và khoản tiết kiệm: Bằng cách biết chính xác tiền của bạn sẽ đi đâu, bạn sẽ tự tin hơn về dòng tiền ra và dòng tiền vào của mình.Hãy chắc chắn ưu tiên tiết kiệm của bạn hơn chi tiêu cá nhân của bạn.

Đặt mục tiêu tài chính rõ ràng: Nếu tham vọng của bạn là đạt được tự do tài chính, thì việc đặt ra các mục tiêu tài chính rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ đạt được điều này dễ dàng hơn nếu kiểm soát và quản lý tốt tài chính cá nhân của mình. Bằng cách quản lý tài chính tốt, bạn sẽ có thể phát triển một chiến lược tối ưu hơn cho các mục tiêu tài chính của mình.

Xây dựng tốt hơn các nguồn thu nhập của bạnQuản lý tài chính cá nhân của bạn có lợi thế là cho phép bạn nhận ra mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn. Bằng cách phân tích tình hình tài chính cá nhân của bạn, rất có thể bạn sẽ thực sự nhận thức được tình hình và thúc đẩy bạn cần tìm cách kiếm thêm tiền để đạt được tất cả các mục tiêu tài chính của mình.

Đầu tư tiền đúng chỗBằng cách tìm hiểu thêm về sự phát triển của tài chính cá nhân, bạn sẽ có cái nhìn khác về những rủi ro liên quan đến các loại hình đầu tư khác nhau.

Tham khảo:

- Đầu tư nhỏ hiệu quả: 5 nguyên tắc cơ bản để đầu tư thành công

- Vốn ít đầu tư gì? Nên bắt đầu như thế nào?

Lý do bạn nên tham gia khóa học tài chính cá nhân

Ở thời điểm hiện tại, không khó để chúng ta có thể tìm tài liệu hay những nguồn thông tin miễn phí về tài chính. Chỉ cần một truy vấn với từ khoá “tài chính cá nhân", bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả trả về. Vậy tại sao chúng ta lại phải tham gia một khóa học mất phí?

Thực tế đã cho thấy giữa một lượng kiến thức khổng lồ và hỗn loạn, không phải ai trong chúng ta cũng có thể tự tổng hợp và nắm bắt được chúng một cách sâu sắc và bài bản. Không những thế việc tự học những kiến thức này có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Và khi đó tham gia một khóa học tài chính cá nhân phát huy lợi thế của nó và là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Một số lợi ích khi bạn tham gia khóa học tài chính cá nhân:

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán như thế nào? - VCSC

- Những khoá học đều xây dựng dựa trên một hệ thống kiến thức đã kiểm chứng- các nguồn kiến thức đều chuẩn hoá và thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp cận. Chúng cũng sẽ được giảng viên lý giải rõ ràng và chi tiết để bạn hiểu rõ hơn vấn đề.

- Bạn có cơ hội được tương tác với những giảng viên - những người có kinh nghiệm về hiểu biết sâu sắc về tài chính. Nhờ đó, mọi câu hỏi hay thắc mắc về các vấn đề gặp phải sẽ được họ hỗ trợ và định hướng giải quyết.

- Nếu tự học khiến bạn phải loay hoay với cả đống thông tin và không biết cách học sao cho hiệu quả thì khi tham gia một khóa học bạn sẽ được cung cấp phương pháp học và lộ trình phù hợp mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho mình.

- Khi bạn bỏ tiền tham gia các khóa học tài chính cá nhân, bạn sẽ nhận lại nhiều kinh nghiệm, chiến lược và bài học bổ ích được đúc kết và chia sẻ từ thực tế mà bạn khó có thể tìm được một cách miễn phí

- Tham gia khóa học bạn có thể kết bạn được với những người có cùng mục tiêu với mình, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp và có thêm động lực quản lý tài chính cá nhân để thực hiện mục tiêu của mình.

Hiện nay trên thị trường, có 2 hình thức học online và offline. Và bạn có thể dễ dàng tìm một khóa học tài chính cá nhân phù hợp với mong muốn và mục tiêu của mình.

Tiêu chí lựa chọn một khóa học tài chính cá nhân

Giảng viên: Đây sẽ là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn khóa học tài chính cá nhân cho mình. Giảng viên là người chỉ dạy và có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của khóa học. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về giảng viên của khóa học: trình độ học vấn, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và những thành tựu nổi bật của họ.

Lộ trình khoá học: Đây sẽ là điểm cần lưu ý vì nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về nội dung và mục tiêu của khoa học, và từ đó xác định được liệu khóa học đó có phù hợp với mình. Lộ trình học càng rõ ràng, cụ thể thì càng tốt. Và hãy chắc chắn khóa học đó là thứ bạn đang cần để đạt được mục tiêu.

Uy tín của khóa học: Hãy tham khảo thật kỹ, tìm hiểu từ những người đã từng tham gia khóa học và lắng nghe những phải hồi của họ. Hãy chắc chắn là khoá học đã được cấp phép và thẩm định nghiêm ngặt từ cơ quan nhà nước. Ngoài ra, học viên khi tham gia sẽ được hỗ trợ và cam hết sự hài lòng sau khi kết thúc khoá học.

Sự phù hợp: Đây là yếu tố quan trọng khi bạn tham gia vào một khóa học đầu tư tài chính cá nhân. Hãy chắc chắn là bạn cảm thấy khoá học phù hợp với trình độ của bản thân, cách giảng bài của giáo viên phù hợp với mình và đảm bảo thời gian tham gia khóa học của bạn.

Khóa học quản lý tài chính cá nhân online được nhiều học viên lựa chọn với những kiến thức được hệ thống hóa, chuyên môn từ những giảng viên có kinh nghiệm. Việc học tài chính cá nhân online giúp bạn tiếp cận nền tảng, định hướng kế hoạch quản lý tài chính nhanh hơn. Hy vọng qua những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm lựa chọn về khóa học phù hợp để làm chủ được tiền bạc và có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức quản lý trong cuộc sống,  tiết kiệm và có những khoản đầu tư thông minh,...

Những tư duy đầu tư tài chính cần có để giàu bền vững - VCSC

Đón chờ những khoá học tài chính cá nhân miễn phí tại VCSC

Kết luận

Tìm hiểu về đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả, an toàn - VCSC

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mong rằng với những kiến thức và chia sẻ trên đây về tài chính cá nhân sẽ có thể giúp bạn một phần nào đó trong việc tìm và lựa chọn một khóa học phù hợp với bản thân mình. Hãy trau dồi cho bản thân kiến thức về tài chính. Nó sẽ giúp bạn bước đi dễ dàng hơn trên con đường đi đến tự do tài chính của mình.

Powered by Froala Editor