Tin tức

Cách chọn khóa học quản lý tài chính cá nhân online phù hợp

Thông tin chứng khoán
20/10/2022

Khi có tiền việc đầu tiên bạn sẽ làm là gì? Không phải ai cũng nghĩ đến việc quản lý tiền của mình như thế nào? Hiện nay có rất nhiều khóa học quản lý tài chính cá nhân online để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi dù đang đi học hay đi làm. Việc quản lý tài chính cá nhân hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề như chi tiêu không hợp lý, đầu tư không hiệu quả,...Nếu như bạn đang chưa tìm được phương pháp quản lý nào phù hợp thì có thể chọn và lựa chọn khóa học quản lý tài chính cá nhân online mà VCSC gợi ý.

Khóa học quản lý tài chính cá nhân online phù hợp

Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình thì càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm hiện tại - Warren Buffett

Quản lý tài chính cá nhân là gì?

Quản lý tài chính cá nhân là việc bạn cần phải cân đối giữa các khoản thu chi để đáp ứng được nhu cầu nhưng với mức chi phí thấp nhất, có khoản dư để tiết kiệm hoặc đầu tư lâu dài,...

Mỗi cá nhân sẽ có cách quản lý tài chính riêng từ những nguồn thu như tiền lương, thu nhập thụ động, đầu tư, tiết kiệm,...Nếu bạn không có khả năng quản lý thì sẽ dễ gặp những rủi ro trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy bạn nên tự mình quản lý tài chính cá nhân một cách tốt nhất. Tham khảo: Vốn ít đầu tư gì: Tiết kiệm, kinh doanh nhỏ, hay đầu tư chứng khoán?

Tại sao quản lý tài chính cá nhân quan trọng?

Mở tài khoản chứng khoán online có an toàn không? - VCSC

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao quản lý tài chính cá nhân lại quan trọng và cần thiết đến như vậy:

  • Đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng tiền hàng tháng
  • Quản lý thu nhập của bạn một cách dễ dàng hơn
  • Cân đối ngân sách dự phòng, chi tiêu và tiết kiệm
  • Quản lý tài chính cá nhân nhằm gia tăng dòng tiền
  • Tránh được những khoản nợ xấu trong tương lai
  • Nâng cao mức sống của bạn

Vì sao nên học quản lý tài chính cá nhân online?

Bên cạnh những khóa học offline thì các khóa học quản lý tài chính cá nhân online được ưa chuộng hơn trong thời buổi kinh tế số như hiện nay. Bạn có thể tham gia khóa học trọn đời với kiến thức được hệ thống thành bài giảng online hướng dẫn bạn bạn thực hành quản lý, đầu tư và làm chủ tiền một cách bài bản, hiệu quả.

Cách mở tài khoản đầu tư chứng khoán cho người mới - VCSC

Ưu điểm của việc học những khóa học tài chính cá nhân online chính là bạn có thể tham gia học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào phù hợp với nhiều đối tượng học viên, vừa tiết kiệm được thời gian cho những người bận đi học, đi làm. Những kiến thức được đưa vào trong khóa học, bạn có thể tận dụng nó để tăng thêm kỹ năng cho bản thân.

Hiện nay, những khóa học quản lý tài chính cá nhân online có thể mất phí hoặc miễn phí. Chính vì thế bạn nên cân nhắc tham khảo và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Các thuật ngữ chứng khoán

Bên cạnh đó nhà đầu tư có thể học chứng khoán cơ bản tại VCI Edu hoàn toàn miễn phí mà không cần phải mở tài khoản chứng khoán tại VCSC.

 

Powered by Froala Editor